Các yếu tố cơ bản quyết định đến tốc độ giải nhiệt khuôn là:
- Lưu lượng dòng nước giải nhiệt: Lưu lượng càng lớn thì tốc độ giải nhiệt càng cao, tức khả năng tản nhiệt (khả năng lấy nhiệt lượng ra khỏi khuôn) càng lớn.
- Nhiệt độ đầu vào của nước giải nhiệt: Nhiệt độ nước giải nhiệt càng thấp, thì tốc độ giải nhiệt cũng càng cao. Để đánh giá hiệu quả của quá trình giải nhiệt người ta dựa vào sự khác biệt nhiệt độ nước đi vào và đi ra khỏi khuôn. Khi nhiệt độ chênh lệch càng lớn, thì quá trình giải nhiệt được đánh giá là càng kém, khi đó cần phải tăng lưu lượng hay giảm nhiệt độ nguồn nước đầu vào.
Tham khảo thêm tại Video
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét